Project Description

I. VỀ TRIỂN LÃM WEPLAY – PHÙ SA

Lấy cảm hứng về từ dòng chảy sông Hồng, nhóm kiến trúc sư WEPLAY bao gồm các kiến trúc sư của 10 công ty tư vấn kiến trúc hàng đầu tại Hà Nội cùng tham gia một hoạt động trưng bày giới thiệu đồ án thiết kế và talkshow tại Hà Nội mang tên gọi Phù Sa.

[Lời tựa]:

“Con sông luôn để lại dấu vết của mình trên mỗi vùng đất nó đi qua: Phù sa – chứng vật của cả hành trình dòng chảy. Phù sa là kết quả của sự sàng lọc vật chất trong dòng nước, hòa tan vào lòng sông , rồi lắng lại mà bồi vào đất mẹ khi đủ nặng. Hành trình của dòng chảy cũng có thể ví như hành trình sáng tạo của mỗi Kiến trúc sư và đó cũng là cái tứ cho triển lãm kiến trúc mang tên Phù sa của nhóm KTS Weplay”.

Trong khuôn khổ sự kiện, phòng triển lãm trưng bày các đồ án xuất sắc và đạt giải của các thành viên trong nhóm cũng sẽ được trưng bày. Thiết kế triển lãm được lấy cảm hứng từ dòng chảy của sông Hồng, với thiết kế mềm, liên tục dẫn dắt người tham quan qua những công trình – như những hạt phù sa trong lòng sông – gợi ý về một hành trình sáng tạo , sàng lọc để bồi đắp tri thức và thẩm mỹ kiến trúc của mỗi Kiến trúc sư.

Bên cạnh việc trưng bày các đồ án thiết kế của các văn phòng, đan xen suốt thời gian tổ chức chương trình là những buổi nói chuyện của các KTS tham gia triển lãm và các đối tác tham gia sự kiện lần này. Mỗi kiến trúc sư trong nhóm WEPLAY với mỗi cách tiếp cận và kinh nghiệm về sáng tác – hành nghề sẽ là những câu chuyện thú vị lần lượt được chia sẻ.

  • Đơn vị bảo trợ : Hội KTS Việt Nam
  • Đơn vị tổ chức : KIENVIET Jsc.
  • Đơn vị truyền thông: kienviet.net

II. HÌNH ẢNH VỀ TRIỂN LÃM